Thi Công Cơ Điện
Cơ Điện Đức Toàn

DUC TOAN CO,.LTD

Chúng tôi sẽ luôn không ngừng nỗ lực cải tiến, đa dạng hóa các sản phẩm của mình, đảm bảo uy tín của công ty, chất lượng của sản phẩm, hiệu quả công việc và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem chi tiết
Cách chọn điều hòa không khí phù hợp cho khách sạn

Điều hòa không khí cho khách sạn từ 1 – 2 sao

Đối với khách sạn từ 1 - 2 sao, dòng điều hòa không khí phù hợp nhất chỉ có thể là điều hòa không khí treo tường do khoản chi phí đầu tư dòng điều hòa này là thấp nhất, hiệu quả và khả năng tiết kiệm điện năng khá cao đối với điều hòa không khí biến tần Inverter. Đối với một căn phòng có diện tích  nhỏ hơn 10 m2 thì nên chọn loại điều hòa không khí có công suất 1 HP, còn với diện tích 10 - 20m2 nên chọn máy có công suất 1.5 HP.

Điều hòa không khí treo tường khá đơn giản trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng, vì thế cũng không cần đến những công ty cơ điện lạnh chuyên nghiệp mà chỉ cần đến những cửa hàng, trung tâm kinh doanh điều hòa không khí với thợ lắp đặt đã qua đào tạo.

Với khách sạn từ 1 - 2 sao cũng có thể sử dụng dòng điều hòa loại 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh nhằm tiết kiệm được diện tích đặt dàn nóng. Bình thường, một dàn nóng sẽ có công suất từ 3 - 6 HP, do đó cũng có thể lắp đặt được từ 2 - 6 dàn lạnh cho khoảng 2 - 6 phòng. Vì thế, ở mỗi tầng chỉ cần khoảng 1 - 2 dàn nóng.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt loại điều hòa không khí này thì không nên đặt ở phía đầu giường mà nên đặt ở phía chân giường nhằm tránh được tiếng ồn, ngoài ra luồn gió thổi phía trước đến người sử dụng sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

 

Điều hòa không khí dành cho khách sạn 3 sao

Những khách sạn có tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên thì những điều hòa không khí khá là phong phú và gây nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư nhất. Vì khi đầu tư không đến thì lúc này không khác gì khách sạn với tiêu chuẩn 2 sao, còn đầu tư thật sự xứng đáng thì chi phí là khá cao.

Khách sạn 3 sao thì nên dùng dòng điều hòa không khí âm trần - cassette dành cho những khu vực lớn như khu vực lễ tân, hội trường, không gian ăn uống,.. và sử dụng điều hòa không khí giấu trần nối với ống gió đối với phòng ngủ.

 

Điều hòa không khí giấu trần nối ống gió nhìn từ bên trong phòng, nhiều người sẽ lầm tưởng đây chính là dòng điều hòa không khí trung tâm bởi vì điều hòa đã được giấu phía trong trần, chỉ có miệng ống gió đặt ở trên tường và cả bộ điều khiển cũng giống với bộ điều khiển điều hòa trung tâm.

 

Điều hòa không khí dành cho khách sạn từ 4 – 5 sao

Dòng điều hòa không khí phù hợp cho khách sạn 4 – 5 sao là loại điều hòa trung tâm như Chiller hay VRV/ VRF bởi vì các khách sạn thường sẽ có quy mô lớn, có nhiều phòng và mang tính sang trọng.

Thông thường, hệ thống điều hòa không khí trung tâm Chiller được lắp đặt cho những khách sạn 5 sao với quy mô lớn nhờ vào công suất lớn, hệ số tiết kiệm điện năng cao COP lên đến 4.5 - 6 và chi phí đầu tư cũng khá là vừa phải 50. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống Chiller này chính là khá phức tạp, chiếm nhiều diện tích để đặt máy. Vì vậy, chi phí bảo trì cũng cao hơn các hệ thống điều hòa khác và cần phải có kỹ thuật tay nghề cao mới có thể vận hành được.

Hệ thống điều hòa không khí VRV/ VRF phù hợp với các khách sạn từ 4 sao trở lên có quy mô vừa phải. Hệ thống này có ưu điểm là hệ số tiết kiệm điện cao - COP 4.3 - 5.6, vận hành, sử dụng và bảo dưỡng đơn giản. Bên cạnh đó, nhược điểm của nó là chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

Chia sẻ:
Copyrights © 2019 CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN ĐỨC TOÀN. All rights reserved.
Hotline: 0981 00 11 88
Chỉ đường Zalo Zalo: 0981 00 11 88 SMS: 0981 00 11 88

LẮP ĐẶ HỆ THỐNG LÒ SƯỞI VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN

THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN